Nếu các bạn đã được ăn bánh rán Doremon, hẳn các bạn vẫn còn nhớ hương vị của bánh doremon, đó là sự kết hợp giữa vỏ bánh mềm, xốp cộng với nhân bánh thơm, ngon.
Tuy nhiên để làm một bánh Dorayaki không phải một điều đơn giản, không phải bạn nào cũng làm được. Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn cách làm bánh Dorayaki nhân socola tuyệt ngon để chiêu đãi bạn bè và gia đình.
Để làm bánh rán doremon, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu:
- Sữa tươi: 330ml
- Vani: 1 thìa cà phê
- Đường: 100g
- Trứng: 4 quả
- Bột mì/bột nở: 150g
- Mật ong: 2 thìa cà phê
- Ca cao: 2 thìa cà phê
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên bạn đập trứng vào tô, cho thêm hỗn hợp bao gồm đường và mật ong. Đánh đều tay hỗn hợp trên, cho thêm bột mỳ và bột nở vào hỗn hợp trứng. Tiếp tục bạn đánh đều tay cho đến khi bột mỳ quyện sánh, mịn và sệt thì dừng lại.
Để vào trong ngăn mát trong tủ lạnh chừng 20 phút nhằm ủ bột trước khi rán bánh.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn để chảo nóng già sau đó cho một ít dầu vào chảo rồi nhẹ nhàng tán đều dầu để dầu phủ kín chảo.
Bước 3: Sau khi dầu trong chảo đã nóng, để nhỏ lửa dùng thìa múc bột cho vào chảo. Khi bề mặt bánh vàng đều và nổi những lỗ li ti trên bánh thì lật mặt bánh, tiếp tục rán cho đến khi vàng đều thì cho bánh ra đĩa cho nguội.
Bước 4: Đun sôi hỗn hợp bao gồm sữa tươi, vani và ca cao. Bạn đun sôi hỗn hợp trên chừng 5 phút thì dừng lại
Bước 5: Tách phần lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng ra, lấy phần lòng đỏ trứng. Trộn lòng đỏ trứng và đường sau đó đánh đều tay cho đến khi có màu vàng nhạt thì dừng lại.
Bước 6: Trộn hai hỗn hợp sữa và trứng vào nhau sau đó cho thêm một ít bột vào và đánh đều tay, khi chúng đã quyện vào nhau thì dừng lại.
Bước 7: Khi đã được hỗn hợp trên, đun sôi hỗn hợp trên và khấy đều tay. Chú ý bạn để lửa vừa nhé. Sau đó bạn cho vào tủ lạnh để ngăn mát chừng 10 phút thì lấy ra nhé.
Bước 8: Khi đã làm xong phần nhân bánh, phết nhân bánh vào giữa hai miếng bánh.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món bánh doremon nhân socola ngon tuyệt rồi nhé, hãy cùng thưởng thức cùng bạn bè và gia đình nhé.
Chúc bạn thành công!
Để làm bánh rán doremon, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu:
- Sữa tươi: 330ml
- Vani: 1 thìa cà phê
- Đường: 100g
- Trứng: 4 quả
- Bột mì/bột nở: 150g
- Mật ong: 2 thìa cà phê
- Ca cao: 2 thìa cà phê
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên bạn đập trứng vào tô, cho thêm hỗn hợp bao gồm đường và mật ong. Đánh đều tay hỗn hợp trên, cho thêm bột mỳ và bột nở vào hỗn hợp trứng. Tiếp tục bạn đánh đều tay cho đến khi bột mỳ quyện sánh, mịn và sệt thì dừng lại.
Để vào trong ngăn mát trong tủ lạnh chừng 20 phút nhằm ủ bột trước khi rán bánh.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn để chảo nóng già sau đó cho một ít dầu vào chảo rồi nhẹ nhàng tán đều dầu để dầu phủ kín chảo.
Bước 3: Sau khi dầu trong chảo đã nóng, để nhỏ lửa dùng thìa múc bột cho vào chảo. Khi bề mặt bánh vàng đều và nổi những lỗ li ti trên bánh thì lật mặt bánh, tiếp tục rán cho đến khi vàng đều thì cho bánh ra đĩa cho nguội.
Bước 4: Đun sôi hỗn hợp bao gồm sữa tươi, vani và ca cao. Bạn đun sôi hỗn hợp trên chừng 5 phút thì dừng lại
Bước 5: Tách phần lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng ra, lấy phần lòng đỏ trứng. Trộn lòng đỏ trứng và đường sau đó đánh đều tay cho đến khi có màu vàng nhạt thì dừng lại.
Bước 6: Trộn hai hỗn hợp sữa và trứng vào nhau sau đó cho thêm một ít bột vào và đánh đều tay, khi chúng đã quyện vào nhau thì dừng lại.
Bước 7: Khi đã được hỗn hợp trên, đun sôi hỗn hợp trên và khấy đều tay. Chú ý bạn để lửa vừa nhé. Sau đó bạn cho vào tủ lạnh để ngăn mát chừng 10 phút thì lấy ra nhé.
Bước 8: Khi đã làm xong phần nhân bánh, phết nhân bánh vào giữa hai miếng bánh.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món bánh doremon nhân socola ngon tuyệt rồi nhé, hãy cùng thưởng thức cùng bạn bè và gia đình nhé.
Chúc bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment